Dầu
dừa tinh khiết bị rắn có dùng được không
dầu
dừa Natural Shop từ lâu đã được biết đến như một loại thần dược chăm sóc da đặc
biệt trong mùa đông, khi thời tiết lạnh, không khí khô hanh. Thế nhưng, để sắm
được tinh dầu dừa thì không phải ai biết chính xác, là do dầu dừa nguyên chất
khi mà bị pha các chất tạp thì hay tạo ra nhiều các công dụng phụ không mong
muốn.
Rất
nhiều người bị dị ứng, viêm da khi sử dụng dầu dừa nguyên chất để làm đẹp, một
phần nguyên nhân là do các sản phẩm tinh dầu dừa nguyên chất này không đảm bảo,
hay bị pha thêm các loại chất phụ gia trong khi chế biến.
Các
nhà nghiên cứu cho hay, để có được khoảng một lít dầu dừa nguyên chất cần khoảng
cỡ mười ba tới 15 quả dừa tươi. Cứ 2 - ba trái dừa còn tươi mới cho khoảng một
kg cơm dừa, và một cân cơm dừa này mới chỉ chiết ra từ một trăm đến 150 ml dầu
dừa Natural Shop.
Thế
nhưng, để chiết xuất tinh dầu dừa nguyên chất, những xưởng hoạt động theo Các
phương pháp cũ sẽ thu mua dừa, làm khô và rồi cho vào máy nấu hoặc nấu. Sản phẩm
ra được tới hàng chục tấn hàng tháng. Rồi tiếp đó, thành phẩm dầu thô này sẽ đưa
vào một hệ thống lọc lại, kết hợp cùng phụ gia để thành phẩm tinh dầu cuối cùng
bắt mắt và mùi hương dễ chịu. Nhưng những loại dầu đó chỉ nên sử dụng trên body,
tuyệt đối không dùng với các vùng da dễ bị tổn thương như vùng da mặt… mà đặc
biệt đó là không được ăn uống.
Bây
giờ, Natural Shop là công ty cung cấp sản phẩm dầu dừa ép lạnh, được lọc theo
phương pháp xịn nhất hiện nay đó là phương thức ly tâm.
Phần
cơm dừa khi được rửa sạch được cho vào thiết bị ly tâm, quá trình hoàn toàn khép
kín, nhiệt độ được duy trì dưới ba mươi độ xê.
Quy
trình này có ưu điểm vượt trội đó là, toàn bộ đều được khép kín toàn bộ từ khi
nguyên liệu được đưa vào máy móc cho tới khi sản phẩm dầu dừa tinh khiết được
chiết xuất ra ngoài, trong toàn bộ lọc, nhiệt độ được duy trì ở mức thấp cho nên
các dưỡng chất trong dầu dừa Natural Shop được giữ vững nên giữ được những dưỡng
chất quý giá nhất của dầu dừa ép lạnh. Mặt khác, trong quy trình chiết xuất theo
phương pháp ly tâm những tạp chất vẫn còn ở trong nguyên liệu và cả lượng đường
được tách bỏ toàn bộ, nên thành phẩm tinh dầu dừa tách được có mức độ tinh khiết
cao cho nên rất an toàn đối với sức khỏe, kể cả khi dùng uống trực
tiếp.
Sản
phẩm dầu dừa Natural Shop có một đặc tính tương tự những loại mỡ của động vật là
rất dễ đông đặc ở nhiệt độ thấp, cho nên các bạn có thể kiểm tra bằng cách giữ
trong tủ lạnh. Ở nhiệt độ chưa tới 25 độ dầu dừa Natural Shop bắt đầu chuyển
sang thể rắn. Nếu chỉ chỉ chuyển sang thể rắn một phần nhỏ dù đã để trong tủ
lạnh khá lâu thì dầu dừa tinh khiết có thể đã pha nhữngphụ gia. Cụ thể, khi ở
nhiệt độ hơn hai mươilăm độ C dầu dừa Natural Shop ở dạng lỏng, và không màu,
sánh hơn nước. Khi mà nhiệt độ xung quanh xuống dưới 25 độ C trong dầu dừa ép
lạnh sẽ bắt đầu xuất hiện gợn cặn màu trắng đục nổi lên bên trên, nhưng vấn đề
này chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến những giá trị sử dụng của dầu dừa. Lúc
nhiệt độ chỉ ở cỡ khoảng từ hai mươi – hai lăm độ C thì dầu dừa Natural Shop sẽ
đông lại nhưng mà vẫn ở mức độ mềm xốp, ở trạng thái này khá dễ sử dụng khi đó
bạn có thể dùng muỗng xúc tinh dầu dừa nguyên chất giống như với bơ. Lúc mức nhiệt độ dưới 20 độ C thì dầu dừa tinh
khiết sẽ đông hoàn toàn và đổi sang trạng thái rắn, vấn đề này đôi lúc làm cho
người dùng khá khó khăn khi dùng, các bạn có thể cung cấp nhiệt để dầu dừa ép
lạnh trở về dạng lỏng để dễ dàng dùng hơn.
Hiện
tượng tinh dầu dừa bị đông là một đặc tính bình thường của thành phẩm, vì thế ,
khi dầu dừa bị hóa rắn bạn không cần quá lo lắng, ngược lại các bạn còn có thể
sử dụng cách này để phân biệt dầu dừa với các loại dầu dừa khác
nhé
Bài
viết dầu dừa nguyên chất bị đông có dùng được không được biên soạn và chia sẻ
bởi ………. Mọi sự chia sẻ khác vui lòng ghi rõ nguồn.